Đăng ký ngay
Chuyên mục
Tin tức mới

BAN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN DỰ ÁN PHER

03-01-2023

Sáng ngày 03/01/2022 tại Xuân Thủy, Ban Xúc tiến Đầu tư phối hợp cùng Quỹ Phát triển ĐHQGHN, CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân đã có buổi làm việc với đại diện dự án PHER .

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư, Phó Chủ tịch CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQGHN cùng các chuyên viên của Ban Xúc tiến Đầu tư và CLB Cựu Sinh viên.

Về phía Dự án PHER có GS Andreas Hauskrecht, GS cố vấn trưởng của dự án, ĐH Indiana, chủ Dự án, chuyên gia về ngân hàng đầu tư, quản trị rủi ro cùng các đại diện Văn phòng Dự án PHER tại Hà Nội.

Giáo sư Andreas nhận định Kế hoạch hoạt động của trụ cột Kết nối cựu sinh viên – doanh nghiệp do Ban Xúc tiến Đầu tư đề xuất là hoàn toàn khả thi và cam kết sẽ hỗ trợ tối đa ĐHQGHN trong việc thúc đẩy hiệu quả những kết nối này, đặc biệt là hỗ trợ kĩ thuật về khung pháp lí, tư vấn chính sách cho hoạt động đầu tư theo hình thức PPP tại ĐHQGHN. Giáo sư cũng đánh giá cao về mô hình hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mà ĐHQGHN đang theo đuổi, trong đó có vai trò quan trọng của Cựu sinh viên doanh nhân trong việc chuyển giao tri thức, thúc đẩy thương mại hóa, xúc tiến đầu tư, tạo ra những kết nối bền vững và hiệu quả giữa ĐHQGHN và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Giáo sư cũng nhấn mạnh mô hình này là thế mạnh của ĐH Indiana và ĐH Perdue và sẵn sàng chia sẻ những thành công này nhằm hỗ trợ ĐHQGHN nói riêng và các ĐH của dự án PHER nói chung.

Dự án PHER (tên đầy đủ là Partnership for Higher Education Reform) nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID, là sáng kiến kéo dài 5 năm từ 2022 đến 2026 nhằm nâng cao năng lực để 3 cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Việt Nam phát triển bền vững và tự chủ hơn trong các lĩnh vực quản trị, đào tạo, nghiên cứu và kết nối với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu về nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam. Trước đó, Ngày 24/11/ 2021, Dự án Hợp tác Đổi mới Giáo dục Đại học (PHER) chính thức được khởi động dưới sự tham dự của đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, ĐHQG Tp.HCM, ĐH Đà Nẵng và Đại học Indiana, Cơ quan USAID và Ngân hàng Thế giới (WB)