Đăng ký ngay
Chuyên mục
Câu lạc bộ CSV Doanh nhân

Bữa sáng doanh nhân 26/11: Giới thiệu các dự án đầu tư của Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong chương trình Bữa sáng doanh nhân 26/11, đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội đã gặp và giới thiệu sơ qua về các dự án thành phần trong Khu Đại học Quốc gia tại Hòa Lạc.

Chủ trì chương trình Bữa sáng doanh nhân là Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn. Đại diện Đại học quốc gia là ông Trương Ngọc Kiểm, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Phó trưởng ban Xúc tiến đầu tư.

Ông Trương Ngọc Kiểm cho biết, vừa qua, Bộ Xây dựng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án thành phần trong dự án xây dựng Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc (huyện Thạch Thất cách trung tâm Hà Nội 30km về phía Tây).

Hiện nay, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đang tiến hành các thủ tục kêu gọi đầu tư vào các dự án này. Dự kiến, ngày 10/12 tới, trường sẽ tổ chức buổi lễ xúc tiến đầu tư để kêu gọi các doanh nghiệp có tâm, có tầm cho các dự án thành phần này.

Đại diện Đại học Quốc gia tại Bữa sáng doanh nhân

Ông Trương Ngọc Kiểm Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp, Phó trưởng ban Xúc tiến đầu tư giới thiệu về các gói dự án

Thông qua Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hà Nội (HBA) và Hiệp hội phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam – VACOD, ông Kiểm kỳ vọng sẽ có thể thu hút được những doanh nghiệp đủ năng lực tham gia các gói đấu thầu nêu trên.

Đáp lại những mong muốn từ phía Đại học Quốc gia, Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn cho biết, phía Đại học Quốc gia cần có những thông tin cụ thể hơn về các dự án kêu gọi đầu tư, để thuận tiện trong việc án thông tin, tuyên truyền hiệu quả cho hoạt động kêu gọi xúc tiến đầu tư của Đại học Quốc gia.

Đồng thời Chủ tịch Nguyễn Hồng Sơn đã chỉ đạo văn phòng 2 hiệp hội thông báo thông tin này rộng rãi đến các doanh nghiệp thành viên.

Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội tại Thạch Thất có Quy mô sử dụng đất khoảng 1.113,7 ha trong đó khu dự án Đai học quốc gia Hà Nội là 887,9 ha, các cơ sở nghiên cứu cao cấp là 112,1 ha, khu tái định cư là 113,7 ha.

Quy mô khoảng 60.000 sinh viên, 3.500 học sinh chuyên và 6.550 cán bộ, nhân viên.

Quy mô xây dựng đến năm 2025 cho 8 trường đại học, 5 Khoa trực thuộc, 5 Viện nghiên cứu trực thuộc, 10 Trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và các Trung tâm nghiên cứu liên hợp, 10 đơn vị phục vụ và các trung tâm phục vụ khác. Tổng diện tích sàn xây dựng là 1.922.750 m2 sàn xây dựng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hoàn chỉnh.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bữa sáng doanh nhân 26/11: Giới thiệu các dự án đầu tư của Đại học Quốc gia Hà Nội

Theo Thu Vân-Báo Thương gia online