Đăng ký ngay
Chuyên mục
Chưa phân loại

HỘI THẢO VỀ NGÀNH ĐÚC LUYỆN KIM VÀ HỘI CHỢ TẠI CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC 2023

Vừa qua Hiệp hội Thép Việt Nam phối hợp cùng Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam, Trung tâm tổ chức hội chợ và hội nghị Messe Duseldorf với sự phối hợp của Hội khoa học kỹ thuật Đúc- luyện kim Việt Nam tổ chức hội thảo về ngành đúc luyện kim và giới thiệu về bốn hội chợ tại Cộng hòa Liên bang Đức 2023.

Tới dự hội thảo có thành viên của Hiệp hội đúc luyện kim Hà Nội, đại diện các hội chuyên ngành, Hội khoa học kỹ thuật đúc luyện kim Việt Nam, Hiệp hội Thép Việt Nam, các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam về lĩnh vực nghiên cứu đào tạo chuyên ngành đúc luyện kim. Phát biểu chào mừng, Th.S. Chu Đức Khải, chủ tịch Hiệp hội đúc luyện kim Hà Nội đã trình bày tình hình đúc luyện kim hiện nay.

Ông Lưu Trung Mạnh, Giám đốc Hợp tác Quốc tế đối ngoại Hội khoa học kỹ thuật Đúc- luyện kim Việt Nam cho rằng “Trong năm 2023 với sự sự định hướng của các doanh nghiệp cũng như là hỗ trợ của chính phủ cùng với tư vấn của Hội Đúc- luyện kim thì các doanh nghiệp cũng đang tìm đầu ra để xuất khẩu. Chúng tôi tin rằng thị trường đúc đặt hàng sẽ di chuyển sang Việt Nam rất là nhiều”

.Các tham luận trình bày tại hội thảo lần này phần lớn là cập nhật về tình hình tương lai ngành Đúc luyện kim Việt Nam và thế giới, đặt tiền đề cho sự phát triển của ngành đúc luyện kim Việt Nam năm 2023. Các đại biểu đã thảo luận và phát biểu đóng góp ý kiến tâm huyết của mình bổ sung cho các báo cáo khoa học đã nêu trong hội nghị và các phương hướng kế hoạch cho các hoạt động sắp tới của hội. Bên cạnh đó Hội nghị đã giới thiệu về bốn hội chợ GIFA, METEC,THERMPROCESS, NEWCAST tại Cộng hòa Liên bang Đức năm 2023. Hội chợ là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội giao lưu gặp gỡ hợp tác phát triển với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, khách hàng tại Đức, châu Âu và nhiều nước trên thế giới . Ông Nguyễn Ngọc Sang cho rằng “ Hội chợ là một cuộc hẹn của những doanh nghiệp lớn nhất. Họ đến để gặp nhau, họ trao đổi và họ có thể thảo luận hợp đồng ngay tại chỗ”.

Hội thảo kết thúc thành công với sự khẳng định các hoạt động và thành tích đạt được của hội đúc luyện kim thời gian qua đã góp phần không nhỏ trong việc ổn định, phát triển ngành công nghiệp đúc luyện kim và dự định trong năm 2023 ngành đúc luyện kim Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.