Đăng ký ngay
Chuyên mục
Tin tức mới

TẠP CHÍ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG ỦNG HỘ 3000 CÂY XANH CHO PHONG TRÀO TRỒNG CÂY “CHO HOÀ LẠC THÊM XANH”

11-03-2023

Hưởng ứng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường trồng 1 tỉ cây xanh và chương trình “Cho Hòa Lạc thêm xanh” của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng ĐHQGHN và Công ty Truyền thông King Land tổ chức chương trình “Trường xanh” tại ĐHQGHN.

Chương trình được diễn ra trang trọng vào sáng ngày 11 tháng 3 năm 2023 tại Trung tâm Quốc phòng An ninh QGHN-04, Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Về phía đơn vị tiếp nhận tài trợ có Ban Giám đốc ĐHQGHN, đại diện Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN, lãnh đạo các ban chức năng của ĐHQGHN cùng các Thầy Cô và sinh viên ĐHQGHN. Đại diện đơn vị tài trợ có Tiến sĩ Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), đại diện các nhà tài trợ Công ty Truyền thông King Land, Công ty Luật Hợp danh The Light, thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Nature Book tại Việt Nam và Công ty Cổ phần nội thất VINAI.

Chương trình đã trao tặng 3000 cây xanh bao gồm: 1100 cây giáng hương, 800 cây sao đen, 700 cây lát, 400 cây sưa trồng tại Khu đô thị ĐHQGHN tại Hòa Lạc. Chương trình cũng tặng 01 tủ sách “Trường xanh”, 50 thùng đựng rác cho ĐHQGHN. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, “Trường xanh” mong muốn định hướng cho các em học sinh, sinh viên hiểu được tầm quan trọng của cây xanh đối với đời sống con người, nâng cao tình yêu thiên nhiên, tạo cho các em nhận thức được việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong tương lai.

Chương trình càng thêm có ý nghĩa khi đại diện đơn vị trao tặng -Tiến sĩ Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chính là Cựu sinh viên Báo chí, Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn, ĐHQGHN. Và đại diện nhận tài trợ -Thầy Nguyễn Công Nhàn, Uỷ viên thường vụ Hội Cựu giáo chức ĐHQGHN. Chương trình không chỉ tạo ra một không gian xanh nhằm khơi dậy cảm hứng làm việc, học tập, nghiên cứu, sáng tạo cho các thầy cô, các sinh viên, học sinh mà còn lan tỏa tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân các Thầy Cô nhân kỷ niệm 30 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia .

Một số hình ảnh tại Lễ trồng cây chương trình “Trường xanh”