Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện

Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hà Nội có 5 cụm thi THPT quốc gia do 5 trường ĐH chủ trì và một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì với 104 điểm thi, 2.714 phòng thi và 76.113 thí sinh đăng ký dự thi.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 như kiểm tra cơ sở vật chất, lực lượng coi thi; phương án in sao, vận chuyển đề thi, chấm thi; bảo đảm an ninh các điểm thi… đã được 6 cụm thi hoàn tất.

Các lực lượng phối hợp như Công an TP. Hà Nội, Cảnh sát PCCC, giao thông vận tải, điện lực, y tế… cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, có phương án xử lý, khắc phục khi sự cố xảy ra.

Cụ thể, Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội bảo đảm đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi.

Công an Thành phố cùng các đơn vị liên quan đã có phương án chống ùn tắc giao thông, chống ngập nước cục bộ tại các điểm thi.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các cụm thi phải có phương án đề phòng bão lốc làm tốc mái, mưa dột ở phòng thi. Với các điểm thi gần nhà dân, các đơn vị phối hợp cần đề nghị người dân không thi công trong suốt thời gian các thí sinh làm bài…

PGS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, Cụm thi số 1 do trường phụ trách có 16 điểm thi với 373 phòng thi và 12.606 thí sinh dự thi, hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị. Năm nay, các điểm thi của Cụm bố trí gần nhau nên thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Cụm thi số 2 do ĐH Thủy lợi chủ trì, được giao phụ trách 5 quận, huyện của Hà Nội với 8 điểm thi, 402 phòng thi và 12.742 thí sinh.

Cụm thi ĐH Thủy lợi là được đánh giá tốt về cơ sở vật chất khi tất cả các phòng thi đều được trang bị điều hòa. Ban chỉ đạo thi của trường gồm 30 cán bộ và trên 1.000 cán bộ coi thi, trong đó có 850 cán bộ, giảng viên, còn lại huy động sinh viên. 

Cụm thi số 4 do ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì. GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay Cụm có 17 điểm thi với số phòng thi là 418 và 11.418 thí sinh dự thi.

Trường đã họp với Công an Thành phố để lên phương án bảo đảm an toàn cho kỳ thi, tổ chức tập huấn các trưởng điểm thi; chuẩn bị đội ngũ cán bộ, giáo viên chấm thi, bao gồm cả chấm thi cho một số trường ĐH khác.

Cụm thi Học viện Kỹ thuật quân sự gồm 21 điểm thi, 601 phòng thi và 16.350 thí sinh đăng ký dự thi. Do các điểm thi của Học viện xa nhau (tổ chức trên địa bàn 4 quận), nên việc bảo đảm giao thông thông suốt trên các tuyến đường có điểm thi của Học viện là rất cần thiết. Đến nay việc phân công các thành viên tại 21 điểm thi đã hoàn tất. Học viện huy động trên 1.500 cán bộ, giảng viên coi thi.

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp cho biết, trường có 11 điểm thi, số lượng phòng thi là 229 với 6.577 thí sinh đăng ký.

Năm nay, các điểm thi được bố trí trong vòng 3 km trở lại nên cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi đi lại sẽ thuận tiện hơn. Trường huy động 700 người tham gia phục vụ kỳ thi, trong đó số cán bộ, giáo viên của ĐH Lâm nghiệp 550 là người.

Trường cũng đã kiểm tra cơ sở vật chất đến từng phòng thi. Các đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra các điểm thi về phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế.

Riêng cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì (là cụm thi tốt nghiệp dành cho học sinh lấy kết quả kỳ thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT) sẽ phối hợp với 7 đơn vị để cung cấp 50% cán bộ coi thi, 50% cán bộ giám sát phòng thi cho các điểm thi và tham gia hội đồng chấm thi tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Sư phạm Hà Tây và CĐ Du lịch Hà Nội.

Nguồn: Gia Huy- baochinhphu.vn

các đối tác

BIDV Viettel Toshiba Petro posco jica doitac hyundai