Tin tức - Sự kiện

Tin tức - Sự kiện

HỘI THẢO QUỐC TẾ Ứng dụng Blockchain và Khoa học dữ liệu trong thời đại chuyển đổi số (Blockchain and Data Science in Digital Transformation)

- Thời gian: 08:30 -12:00, thứ 6 ngày 04/05/2018

            - Địa điểm: Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Blockchain (Chuỗi khối) và Master Data Management (Quản trị Dữ liệu Gốc) là hai trong số những công nghệ nền tảng và mũi nhọn của thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Nhận thức được tầm quan trọng của hai công nghệ này, với truyền thống và uy tín của một tổ chức đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Việt Nam về công nghệ thông tin, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) kết hợp với Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) và Hiệp hội Internet Vietnam (VIA) tổ chức Hội thảo Quốc tế Ứng dụng Blockchain và khoa học dữ liệu trong thời đại chuyển đổi số. Diễn giả chính của Hội thảo là Tổng Giám đốc Orchestra Networks, một Tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới về Big Data và Giám đốc Chiến lược của Infinity Blockchain Lab, công ty tiên phong về Blockchain trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Hội thảo có mục đích giới thiệu tổng quát những vấn đề cốt lõi về Blockchain và Master Data Management cũng như khả năng ứng dụng cực kỳ đa dạng của các công nghệ này.

            Hội thảo là một nỗ lực của IFI nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam, hướng tới một quốc gia thông minh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

      Các diễn giả:

      Ông Pierre Bonnet (Pháp): Chuyên gia hàng đầu thế giới về Big Data, Tổng Giám đốc/Đồng sáng lập viên Orchestra Networks, tập đoàn Pháp thuộc top 3 thế giới về Big Data, có chi nhánh tại hàng chục quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

      Ông Đỗ Văn Long (Việt Nam): Chuyên gia về Blockchain, Giám đốc Chiến lược của Infinity Blockchain Lab, công ty tiên phong về Blockchain tại châu Á –Thái Bình Dương.

      Bà Nguyễn Huỳnh Phương Thảo (Việt Nam): Chuyên gia pháp lý của Infinity Blockchain Lab

      Khách mời danh dự:

      Ông Junya Yamamoto (Nhật Bản): Tổng Giám đốc Infinity Blockchain Lab.

Hình thành trên cơ sở sáp nhập Viện Tin học Pháp ngữ (thành lập  theo thỏa thuận của 1995) và Trung tâm Đại học Pháp tại Hà Nội (PUF Hà Nội, thành lập năm 2004), IFI là tổ chức tiên phong tại Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin. Hiện nay, IFI đã trở thành một tổ chức nghiên cứu và đào tạo đa ngành, chất lượng cao, có trình độ quốc tế hóa cao nhất Việt Nam với 95% học viên là người nước ngoài, đến từ 17 quốc gia. Các chương trình Thạc sĩ Công nghệ thông tin của IFI là những chương trình đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Tổ chức AUF trao chứng nhận chất lượng “Chương trình đào tạo quốc tế”. Ngoài ra, IFI được coi là một trong số rất ít cơ sở đào tạo và nghiên cứu có định hướng trở thành một “Education Hub” của Việt Nam và khu vực.

 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Hội thảo quốc tế “Chuyển đổi số”

Viện Quốc tế Pháp ngữ                                                                         

Nhà C3 (tầng 2), Đại học Quốc gia Hà Nội

144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.             

Điện thoại: +84 2437 450 173 – Ext: 111.

 

các đối tác

BIDV Viettel Toshiba Petro posco jica doitac hyundai